Dịch vụ thiết kế và thi công nhà thép tiền chế tại Bình Dương

xây nhà tiền chế tại bình dương

Trong những năm qua, Bình Dương không chỉ phát triển kinh tế nhanh mà còn là địa phương có tốc độ đô thị hoá cao nhất cả nước. Cùng với sự gia tăng nhu cầu nhà ở và các địa điểm kinh doanh, ngày càng có nhiều người lựa chọn xây nhà thép tiền chế tại Bình Dương. Vậy mẫu nhà thép tiền chế này có ưu điểm gì mà được ứng dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng hiện nay? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Nhà thép tiền chế là gì?

Nhà thép tiền chế hay còn gọi là nhà khung thép, nhà thép lắp ghép, nhà tiền chế… Những tên gọi / khái niệm trên thường được sử dụng để mô tả phương pháp thi công nhà với kết cấu chính (khung nhà) được làm lắp đặt và thi công bằng vật liệu thép. Các cấu kiện gia công tại nhà máy sản xuất và tiến hành lắp đặt thi công bằng bulong theo bản vẽ đã được thiết kế và thống nhất trước đó. Có 3 phần chính trong kết cấu nhà thép tiền chế là móng, khung nhà và các kết cấu phụ. 

Nhà tiền chế với các kết cấu thép, hệ thống khung cột, cấu kiện bao che… đều được tính toán kỹ lưỡng và sản xuất đồng bộ tại nhà máy đảm bảo đúng với các tiêu chuẩn an toàn, chính xác theo từng module. Sau đó, toàn bộ cấu kiện sẽ lần lượt được vận chuyển ra công trường để đơn vị thi công tiến hành quá trình lắp ghép các liên kết bằng vít, bu lông. 

Có 3 giai đoạn chính để hoàn thành một nhà tiền chế: 

 • Thiết kế, chuẩn bị một bản vẽ chi tiết sơ đồ nhà và các vật liệu xây dựng
 • Gia công các cấu kiện theo bản thiết kế kỹ thuật
 • Lắp dựng nhà tiền chế tại công trình, kiểm tra, hoàn chỉnh các chi tiết

nhà thép tiền chế tại bình dương

Ưu điểm của nhà thép tiền chế

Mẫu nhà khung thép được áp dụng rộng rãi với nhiều công trình từ nhà ở, nhà kho, nhà xưởng, địa điểm sản xuất, nơi kinh doanh, thương mại như trung tâm mua sắm, nhà hàng, quán cà phê… Để trả lời cho câu hỏi vì sao ngày càng có nhiều người ưa chuộng xây nhà thép tiền chế tại Bình Dương, chúng ta cùng tìm hiểu về những ưu điểm của giải pháp xây dựng này.

 • Xây nhà thép tiền chế tại Bình Dương được đánh giá là phương pháp xây dựng tiên tiến, hiện đại với ứng dụng khoa học công nghệ, kỹ thuật cao, mang đến nhiều tiện ích cho người sử dụng. 
 • Vật liệu thép sở hữu độ cứng và khả năng chịu lực vượt trội, không thấm nước, đạt tiêu chuẩn chất lượng cao và bền bỉ cùng thời gian.
 • Loại hình xây nhà thép tiền chế tại Bình Dương đáp ứng được mọi yêu cầu về tải trọng và độ bền, cho phép mở rộng tối đa không gian sử dụng. 
 • Quy trình lắp đặt được xử lý nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho cả người đầu tư và đơn vị thi công. 
 • Ngoài ra, nhà khung thép có thể linh hoạt thay đổi thiết kế theo nhiều phong cách phù hợp với yêu cầu của chủ sở hữu khi xây nhà thép tiền chế tại Bình Dương

ưu điểm của nhà thép tiền chế tại bình dương

Ứng dụng của nhà thép tiền chế trong thi công

Với nhiều ưu điểm như tiết kiệm chi phí, thời gian thi công nhanh, trọng lượng nhẹ, độ bền và tính thẩm mỹ cao, đã giúp nhà khung thép tiền chế thành thiết kế được ứng dụng trong các công trình hiện nay. Một số ứng dụng nổi bật về thi công xây nhà thép tiền chế tại Bình Dương có thể kể đến như: 

 • Dân dụng: dạng công trình nhà khung thép ngày nay có thể thỏa mãn hầu hết những yêu cầu kiến trúc phức tạp trong xây dựng nhà ở, chung cư, nhà cao tầng dạng tháp…
 • Công nghiệp: sự quan tâm đầu tư phát triển hệ thống các đô thị và khu công nghiệp được thể hiện qua việc xây nhà thép tiền chế tại Bình Dương ngày càng phổ biến với các phân xưởng, nhà máy sản xuất, nhà kho, nhà máy thép, nhà máy lắp ráp…
 • Nông nghiệp: một trong số ứng dụng nổi bật là nhà kính, trại chăn nuôi gia súc, gia cầm, nhà máy phân hữu cơ, trang trại…
 • Thương mại: xây dựng siêu thị, trung tâm mua sắm, thương mại, phân phối hàng hoá, làm showroom, phòng triển lãm, trung tâm phân phối hàng hóa, văn phòng, trạm xăng…
 • Các công trình công cộng khác: ứng dụng vào thi công trường học, bệnh viện, trung tâm hội nghị, phòng thí nghiệm, nhà chờ xe buýt…

Những lý do bạn nên chọn BDB để xây nhà thép tiền chế tại Bình Dương

Là đơn vị tiên phong với những giải pháp chuyên sâu về thiết kế, gia công, sản xuất và lắp dựng cấu kiện thép, BDBcons được đánh giá là sự lựa chọn hàng đầu cho thi công xây nhà thép tiền chế tại Bình Dương.

Chi phí thi công thấp

Một trong những ưu điểm lớn nhất của nhà thép tiền chế là có thể lắp đặt nhanh chóng giúp tiết kiệm thời gian, chi phí nhân công, nhưng vẫn mang tính hữu dụng và đạt hiệu quả cao. Đối với các công trình xây dựng đòi hỏi tiến độ thi công nhanh, nhà khung thép luôn là lựa chọn đáng cân nhắc. Vì nguyên vật liệu chính là thép được gia công tại xưởng, BDBcons xây nhà thép tiền chế tại Bình Dương với chi phí thấp hơn rất nhiều và thời gian ước tính chỉ bằng 1/3 so với giải pháp sử dụng bê tông cốt thép. 

Kết cấu gọn nhẹ

Một trong những ưu điểm tuyệt vời khác của mẫu nhà thép tiền chế này là khả năng kết hợp các nguyên vật liệu gọn nhẹ, tối ưu hoá diện tích bố trí các vật liệu không cần thiết và tăng không gian sinh hoạt cho người sử dụng. Tổng khối lượng nhà tiền chế thấp giúp giảm thiểu áp lực tải trọng cho kết cấu móng, thuận tiện cho quá trình lắp đặt, dễ dàng vận chuyển, di dời để nâng cấp hay tháo bỏ tái sử dụng, thanh lý…

Thiết kế linh hoạt

Với đội ngũ công nhân viên lành nghề, BDBcons tự hào là chuyên gia trong việc tư vấn thiết kế và xây nhà thép tiền chế tại Bình Dương phù hợp với mọi yêu cầu của chủ đầu tư. Khác với những công trình bê tông cốt thép, nhà tiền chế với đặc tính cơ động trong vận chuyển, lắp ráp, dễ dàng thay đổi hoặc nâng cấp nếu muốn. Với tính chất linh hoạt trong thiết kế, chủ đầu tư cùng đơn vị thi công của BDBcons có thể thỏa sức sáng tạo với nhiều phong cách ấn tượng, độc đáo.

Thân thiện với môi trường

Ngày nay, nhu cầu xây dựng phát triển, có nhiều sự lựa chọn vật liệu khác nhau, nhưng thép tiền chế vẫn nổi bật nhất bởi tính năng thân thiện với môi trường. Vật liệu thép có thể dễ dàng tái chế, còn với mẫu nhà được xây bằng bê tông cốt thép tuy có tuổi thọ cao hơn nhưng khi tháo dỡ thì khả năng tái chế / tái sử dụng không cao. Bên cạnh đó, xây nhà thép tiền chế tại Bình Dương là quá trình lắp ghép các kết cấu thép bằng bulong nên lượng rác thải công trình xả ra môi trường là rất ít. 

Trước tình trạng biến đổi khí hậu hiện nay, BDBcons cũng như tất cả các tổ chức, lĩnh vực đều phải có trách nhiệm trong việc giảm thiểu ô nhiễm, bảo vệ môi trường, một trong những giải pháp tối ưu đó chính là phương án xây nhà thép tiền chế. Vật liệu xây dựng có thể đến từ các nguồn tái chế như xe ô tô cũ, phế liệu kim loại… Việc giảm thiểu vật liệu không cần thiết còn hạn chế hiệu ứng nhà kính, khói bụi, ảnh hưởng tiêu cực đến vệ sinh môi trường, giúp đảm bảo sức khỏe cho người lao động. 

Những hạng mục thi công – xây nhà thép tiền chế tại Bình Dương

Nhà tiền chế ngày càng được ưa chuộng và nhiều khả năng sẽ trở thành xu hướng xây dựng trong tương lai. Dưới đây là những hạng mục BDBcons thi công xây nhà thép tiền chế tại Bình Dương.

Nhà phố

Thời gian gần đây, đã có nhiều gia chủ tin tưởng lựa chọn nhà phố thép tiền chế thay thế cho các kiểu nhà bê tông truyền thống. Với đặc tính vật liệu thép có độ bền, chịu được tải trọng cao, vững vàng và kiên cố, đáp ứng tối đa những nhu cầu cần có của một ngôi nhà phố. Ngoài ra, xây nhà thép tiền chế tại Bình Dương có thể linh hoạt kết hợp với nhiều nguyên vật liệu khác nhau, giúp phát huy hết chức năng ngôi nhà. 

nhà phố bằng thép tiền chế tại bình dương

Nhà xưởng

Xây nhà thép tiền chế tại Bình Dương thường được ứng dụng phổ biến trong các dự án nhà xưởng sản xuất bởi tính linh hoạt và khả năng vượt nhịp lớn. Các kết cấu thép sản xuất trước đó được vận chuyển đến lắp dựng trực tiếp tại công trường, giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc và tận dụng được hầu hết không gian của nhà xưởng, dễ dàng mở rộng quy mô khi cần thiết.

xây nhà thép tiền chế tại bình dương - nhà xưởng

Nhà hàng – khách sạn

Giải pháp thi công nhà thép tiền chế đã xuất hiện ngày một nhiều hơn tại các nhà hàng ăn uống, khách sạn với nhiều thiết kế hiện đại, đẹp mắt. Xây nhà thép tiền chế tại Bình Dương trở nên phổ biến với lĩnh vực nhà hàng, khách sạn bởi kết cấu khung thép đơn giản, thi công nhanh chóng, không gây ảnh hưởng đến khu vực xung quanh. Hơn nữa, với đặc tính linh động, dễ dàng tháo dỡ, di dời khi không còn kinh doanh cũng là một điểm cộng lớn của nhà hàng, khách sạn được xây dựng bằng thép tiền chế. 

nhà hàng & khách sạn

Trường học

Ứng dụng thiết kế nhà khung thép vào hạng mục thi công trường học không chỉ giúp tối ưu ngân sách đầu tư, mà còn linh hoạt khi sử dụng, nâng cấp, đảm bảo cho quá trình phát triển trong nhiều năm tới. Các công trình xây nhà thép tiền chế tại Bình Dương có thể thực hiện trên nhiều loại địa hình khác nhau mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng. 

Việc đảm bảo an toàn được đánh giá là yếu tố tiên quyết trong thi công xây dựng trường học, tuyệt đối không được xảy ra bất cứ sai sót nào. Chính vì vậy, nhà tiền chế với vật liệu thép cứng cáp, bền bỉ và chắc chắn nhất trên thị trường sẽ là giải pháp phù hợp cho hạng mục xây dựng này.

Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về dịch vụ xây nhà thép tiền chế tại Bình Dương. Nếu có nhu cầu thiết kế hoặc thi công, xây dựng nhà tiền chế, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua thông tin sau:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *