Tổng hợp bản vẽ nhà thép tiền chế đẹp & mới nhất

tổng hợp bản vẽ nhà thép tiền chế

Hiện nay nhà thép tiền chế không chỉ được sử dụng trong các công trình xây dựng nhà máy sản xuất, công nghiệp mà còn được ứng dụng trong những công trình nhà ở dân dụng. Công năng của nhà thép tiền chế ngày càng ưu việt và được ứng dụng ở nhiều hạng mục công trình nhờ kết cấu độc đáo, đầy đủ để xây dựng một căn nhà. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ về kết cấu của và bản vẽ nhà thép tiền chế, tham khảo ngay để biết thêm thông tin nhé!

Kết cấu nhà thép tiền chế gồm những gì?

Để có thể hiểu được các thông số của, kết cấu của bản vẽ nhà thép tiền chế bạn cần hiểu những kết cấu cơ bản của nhà tiền chế đẹp bao gồm những gì. Nhà thép tiền chế bao gồm những bộ phận cơ bản sau:

Kết cấu móng nhà thép tiền chế

Móng nhà thép tiền chế được lựa chọn dựa vào tình trạng địa chất, mặt bằng xây dựng để chọn loại móng đơn, móng bè hoặc móng băng. Bê tông và thép là 2 vật liệu chính dùng để xây dựng móng nhà thép tiền chế. Để móng nhà chắc chắn hơn và đảm bảo an toàn cho các công trình xây dựng nhà cao tầng thì móng nhà thép tiền chế thường được sử dụng là loại móng sâu. Móng nhà thép tiền chế nên có những kết cấu cơ bản sau: 

 • Bu lông neo: đây là bộ phận không thể thiếu trong quá trình lắp ráp, dựng móng nhà thép tiền chế có tác động trực tiếp đến các bộ phận kèo và cột thép của khung nhà. 
 • Bản (đài móng): Bản móng có nhiệm vụ gia tăng sự liên kết giữa khối bê tông với khung nhà thép. Bản móng có kết cấu hình chữ nhật, có gắn gờ và có độ dốc nhất định giúp gia tăng kết cấu của ngôi nhà. 
 • Giằng (đà kiềng): Để tường nhà chắc chắn, liên kết các bộ phận với nhau thành một khối chắc chắn, chống nứt vỗ tường và lún lệch khung nhà. 
 • Chiều cao của cổ móng: Cổ móng chịu trách nhiệm tăng mức chịu tải trọng cho ngôi nhà. 

Kết cấu móng nhà thép tiền chế

Khung nhà thép tiền chế

Bộ phận tiếp theo có chức năng chịu tải trọng cho ngồi nhà chính là khung nhà tiền chế, khung nhà thường có nhiều loại hình dạng khác nhau. Tuỳ vào mục đích sử dụng của chủ đầu tư mà khung nhà được lựa chọn có thể là khung nhà mái dốc, khung nhà 1 mái, khung nhà mái vòm, khung nhà 1 nhịp & 2 nhịp… Khung nhà thép được cấu tạo từ 2 bộ phận chính là cột và kèo, 2 bộ phận này liên kết với nhau thành hình chữ H bằng bu lông và bản mã nhằm tăng sức chịu tải trọng cho khung nhà. 

bản vẽ khung nhà thép tiền chế

Xà và hệ giằng (mái, cột)

Xà và hệ giằng là bộ phận quyết định độ bền cho công trình, chúng đóng vai trò duy trì cấu trúc cho khung nhà. Xà thường được làm bằng kiểu chữ Z hoặc chữ C bằng chất liệu mạ kẽm và sử dụng để nâng đỡ mái tôn. 

Các mẫu bản vẽ nhà thép tiền chế mới nhất năm 2022

Dưới đây là tổng hợp các mẫu bản vẽ nhà thép tiền chế mới nhất mà các chủ đầu tư có thể tham khảo và lựa chọn cho các công trình. 

Bản vẽ nhà thép tiền chế dân dụng

Nhiều người cho rằng, nhà thép tiền chế chỉ có thể sử dụng trong các công trình lớn như nhà máy sản xuất, xây dựng văn phòng công ty hay quán cafe… Thì hiện nay, nhà thép tiền chế đã được nhiều gia chủ ứng dụng vào việc xây nhà để ở bởi những lợi ích về giá thành và quá trình thi công mà nhà thép mang lại là quá lớn. Dưới đây là một số bản vẽ nhà thép tiền chế có thể ứng dụng trong việc xây nhà ở, nhà dân dụng mà bạn có thể tham khảo. 

Những ưu điểm vượt trội mà nhà thép tiền chế dân dụng mang lại cho bạn: 

 • Khung được làm bằng thép cho phép ngôi nhà chịu được tải trọng gấp nhiều lần so với khung nhà bằng gỗ. 
 • Không lo thấm nước, mối ăn như khung nhà bằng gỗ 
 • Khung nhà thép tiền chế giúp tiết kiệm thời gian thi công, lắp ráp 
 • Dễ dàng bảo dưỡng hoặc thay thế khi muốn 
 • Tiết kiệm chi phí thi công và xây dựng

Bản vẽ nhà thép tiền chế dân dụng

Bản vẽ nhà thép tiền chế cấp 4

Nhà cấp 4 là loại nhà thường được xây dựng với chi phí thấp, kết cấu khung chịu lực thường được xây dựng bằng phương pháp và vật liệu truyền thống như gỗ hoặc bê tông cốt thép… Tuy nhiên ngày nay, khi nhà khung thép tiền chế đang dần chiếm lĩnh thị trường nhớ những công năng hữu ích thì đã có rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn xây nhà cấp 4 bằng khung thép tiền chế. 

Tham khảo ngay bản vẽ nhà thép tiền chế cấp 4 ngay dưới đây nếu bạn đang có ý định xây nhà. Bạn nên chú ý đến các thông số kỹ thuật khi xem bản vẽ nhà thép tiền chế, những thông số này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình xây nhà. 

 • Chiều rộng và chiều dài trong bản vẽ nhà thép tiền chế cấp 4 được tính từ mép ngoài của 2 bên tường. 
 • Chiều cao trong bản vẽ được tính từ gốc của trụ đến đỉnh nhà
 • Độ dốc mái nhà lý tưởng là I + 15%.

Bản vẽ nhà thép tiền chế cấp 4

Bản vẽ nhà thép tiền chế 1 tầng

Với những ai có nhu cầu xây dựng nhà 1 tầng đang muốn tham khảo bản vẽ nhà thép tiền chế thì không thể bỏ qua bản thảo dưới đây. Khi xây dựng nhà bằng khung thép tiền chế cần đảm bảo được yếu tố quan trọng nhất chính là sức tải trọng. Bản vẽ nhà thép tiền chế cần phải đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn về thông số kỹ thuật sau: 

Phần khung ngang bao gồm xà và cột đặc, độ dốc của khung ngang lý tưởng nhất là I = 17, tiết diện thanh đổi. Cột liên kết trực tiếp với móng nhà, kèo liên kết với mái tôn. 

Hệ giằng và khung ngang liên kết với nhau giúp tạo thành 1 cấu trúc hoàn hảo, hệ giằng bao gồm giằng cột và giằng mái, giúp đảm bảo: 

 • An toàn trong quá trình lắp ráp và đưa vào sử dụng
 • Chịu được tải trọng lớn 

Bản vẽ nhà thép tiền chế có cầu trục

Đối với những công trình xây dựng nhà kho, nhà xưởng lớn cần phải có bản vẽ nhà thép tiền chế có cầu trục. Cầu trục được thiết kế đóng vai trò hỗ trợ khâu bốc xếp, vận chuyển và nâng đỡ hàng hóa nhanh gọn và mang lại hiệu suất cao trong quá trình sản xuất. 

Tùy vào nhu cầu, công suất hoạt động và lĩnh vực nhà xưởng hoạt động mà cầu trục trong các bản vẽ nhà thép tiền chế có sự khác biệt. Có những loại nhà thép tiền chế có cầu trục sau: 

 • Cầu trục một dầm có mẫu mã chữ I hay hộp
 • Cầu trục hai dầm có cấu trúc dạng dàn và dạng hộp
 • Cầu trục treo tựa như như cầu trục dầm đơn

Bản vẽ nhà thép tiền chế có cầu trục

Bản vẽ nhà thép tiền chế 2 tầng

Các loại bản vẽ nhà thép tiền chế 2 tầng thường chú trọng vào việc thể hiện cấu trúc ngôi nhà bao gồm phần móng, phần khung, các sông thép, độ dày sàn, nhà kết cấu mái nhà… được thể hiện chi tiết ở trong bản vẽ. 

BDBCONS – Đơn vị thiết kế bản vẽ nhà thép tiền chế chuyên nghiệp

 • Bdbcons là đơn vị thiết kế bản vẽ nhà thép tiền chế và thi công chất lượng và uy tín không qua bên trung gian, chủ thầu có thể làm việc trực tiếp giúp quá trình thi công côn trình diễn ra nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. 
 • Bản vẽ nhà thép tiền chế do Bdbcons trực tiếp thiết kế và đưa ra giải pháp tối ưu nhất theo nhu cầu của người sử dụng. 
 • Vật liệu được cam kết đầy đủ và đúng chủng loại theo theo thoả thuận ban đầu không thêm bớt hoặc sửa chữa thay thế. 
 • Đảm bảo chất lượng và an toàn cho người thi công và người sử dụng sản phẩm nhà thép tiền chế tại Bdbcons. 

Trên đây là những thông tin cơ bản về nhà thép tiền chế và tổng hợp những bản vẽ nhà thép tiền chế đẹp và được ưa chuộng nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Nếu có nhu cầu sử dụng khung nhà thép tiền chế cho xây dựng công trình vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *